Sony Pro
Sony Pro (sonypro.net) - Chuyên trang review đánh giá chi tiết các sản phẩm tại Sony Center như tai nghe, đĩa game, ps4, ps5, tivi, điện thoại, máy chiếu ..

Sony đã xác định được kẻ tiết lộ phần cuối của The Last of Us 2

Trong một tuyên bố mới đây, Sony cho biết đã xác định được “những cá nhân chính” chịu trách nhiệm cho việc rò rỉ phần lớn nội dung quan trọng của tựa game The Last of Us 2

Người hâm mộ đã phải chờ ròng rã suốt 7 năm trời cho The Last of Us 2, do đó khi một số chi tiết cốt truyện quan trọng bị rò rỉ trên mạng, rất nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ. Nay, sau một thời gian im lặng, Sony đã chính thức lên tiếng, cho biết hãng đã xác định được “những cá nhân chính” chịu trách nhiệm cho sự rò rỉ nghiêm trọng này. Trước đây, đã có những tin đồn cho rằng The Last of Us 2 bị rò rỉ bởi các nhân viên ở Naughty Dog, những người tỏ ra bất mãn với chính sách “crunch” (ép nhân viên làm thêm giờ) và các vấn đề khác của công ty. Nhưng có vẻ như các tin đồn đó không thực sự chính xác.

Theo Sony cho biết, những người đã rò rỉ nội dung của The Last of Us 2 không có mối liên hệ nào với Naughty Dogs hay Sony. Tuy vậy, hãng từ chối hé lộ thêm bất kì thông tin nào về các cá nhân này, chỉ cho biết đang tiến hành điều tra. Những tiết lộ nội dung The Last of Us 2 bị rò rỉ trên mạng là một khoảnh khắc đáng buồn với đội ngũ Naughty Dog cũng như người hâm mộ của thương hiệu. Chúng ảnh hưởng nặng nề đến sự kì vọng kéo dài suốt 7 năm trời, phá hoại trải nghiệm của những người ngày đêm trông chờ The Last of Us 2 ra mắt. Tuy nhiên, trong một công bố về sự việc này, Naughty Dog hứa hẹn game vẫn sẽ là một trải nghiệm xứng đáng cho người hâm mộ, bất kể họ đã “dính spoil” hay chưa.

Nhiều người đã lạm dụng việc rò rỉ nội dung The Last of Us 2 để chọc tức cư dân mạng, điển hình như việc vô số người liên tục spam nội dung trò chơi trong buổi stream hé lộ tựa game Assassin’s Creed Valhalla của Ubisoft vừa qua. Bất kì ai chưa xem phần nội dung rò rỉ nào của The Last of Us 2 chắc chắn sẽ phải cực kì cẩn trọng, cho đến khi họ có cơ hội tự mình trải nghiệm game. Ngược lại ở mặt tích cực, người hâm mộ The Last of Us 2 cuối cùng cũng có được thời điểm ra mắt game chính thức. Sau một sự trì hoãn bất tận do đại dịch Corona, Sony đã xác nhận The Last of Us 2 sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 7 năm 2020. Hiện chưa rõ điều gì sẽ diễn ra trong thời gian tới, nhưng chắc chắn Sony sẽ có những hành động pháp lý nhằm trừng phạt những kẻ rò rỉ nội dung The Last of Us 2, nhằm hạn chế tối đa những sự việc như vậy tái diễn.

Vụ rò rỉ nội dung này có thể xem là cú sốc đối với The Last of Us Part 2 và cộng đồng game thủ nói chung, gây ảnh hưởng nặng nề đến trải nghiệm của game thủ trong tương lai, nếu chẳng may họ đã xem qua những đoạn Cutscene này. Do đó, chuyên mục Game báo Thanh Niên khuyến cáo quý độc giả không nên xem các đoạn Cutscene này dù đang tò mò đến mức nào chăng nữa.

Phần Bình Luận

Your email address will not be published.